Descriptive Essay Là Gì? Cấu Trúc Của Descriptive Essay

Đánh giá

Descriptive Essay là dạng bài luận miêu tả, mang đến cho người đọc một cái nhìn rõ hơn về các đối tượng nghiên cứu. Tuy nhiên, cách  trình bày bài luận như thế nào để người đọc có thể hiểu rõ được những nội dung quan trọng liên quan đến chủ đề? Trong bài viết này, Essay 24h sẽ giúp bạn làm rõ khái niệm, tầm quan trọng, cấu trúc và mục tiêu của descriptive essay là gì để có được một bài luận chất lượng.

1. Descriptive essay là gì?

Descriptive essay là gì?

Descriptive essay là dạng bài mô tả chi tiết về đối tượng được bàn luận. Các đối tượng đa dạng như người, địa điểm, sự vật, hiện tượng, danh lam thắng cảnh, món ăn,… Dạng bài luận này thường có mặt trong các bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh như Ielts, Toeic,.. hoặc các bài nghiên cứu chuyên môn để đưa ra một kết luận cụ thể hơn. 

Bài luận Descriptive essay thường bắt đầu bằng một mở đầu hấp dẫn nhằm nhằm sự chú ý của độc giả. Nội dung tiếp theo sẽ trình bày chi tiết hơn về đối tượng thông qua cách sử dụng ngôn ngữ, kết hợp các phương pháp miêu tả khác nhau. Từ đó, độc giả sẽ cảm nhận được rõ hơn sự sống động và chân thực của đối tượng.

2. Cấu trúc của descriptive essay 

Để viết tốt một bài descriptive essay, trước tiên người viết cần nắm rõ cấu trúc của dạng bài này. Một mở đầu ấn tượng, nội dung phần thân bài rõ ràng, kết luận tổng quát sẽ giúp tạo nên điểm nhấn cho người đọc.

2.1. Giới thiệu

Phần giới thiệu trong descriptive essay có thể bắt đầu bằng một câu chủ đề ấn tượng hoặc một câu hỏi để kích thích sự tò mò của độc giả. Nhiệm vụ tiếp theo của phần mở bài là giới thiệu về đối tượng hoặc vấn đề, lý do lựa chọn đối tượng. Tuy nhiên, người viết cần lưu ý trình bày ngắn gọn, đầy đủ để cung cấp cho người đọc những thông tin cần thiết nhưng vẫn không quá dài dòng.

2.2. Miêu tả chính

Nội dung tiếp theo của bài luận là tiến hành miêu tả chi tiết về đối tượng. Người viết có thể trình bày bài viết từ các khía cạnh chủ quan hoặc khách quan nhằm mang đến cho độc giả một cái nhìn đa chiều, sâu sắc nhất. Trong đó, người viết nên chú ý làm rõ các đặc điểm, chi tiết quan trọng và nổi bật của đối tượng nghiên cứu.

Tuy nhiên, bạn nên miêu tả đối tượng theo một trình tự để bài viết trở nên logic hơn. Bạn có thể miêu tả theo trình tự thời gian hoặc không gian, từ lớn đến nhỏ, từ ngoài vào trong hoặc ngược lại để làm rõ đối tượng. Bên cạnh đó, ngôn từ miêu tả và biểu đạt trong bài cũng cần được sử dụng phù hợp để mang đến những hình ảnh chất lượng, sống động trong tâm trí độc giả.

2.3. Sự kết hợp giữa miêu tả và cảm xúc

Khi miêu tả về đối tượng, bạn đừng quên kết hợp truyền tải cảm xúc và cảm nhận của chính mình về đối tượng. Điều này sẽ giúp người đọc hiểu rõ hơn về những trải nghiệm và suy nghĩ của bạn. Người đọc có thể đồng cảm, tán thưởng hoặc phản đối với ý tưởng của bạn, nhưng quan trọng hơn là sự tương tác giữa người đọc và bạn đã tăng lên. 

Để bài viết có thể biểu đạt cảm xúc tốt hơn, việc sử dụng ngôn ngữ và ứng dụng các kỹ thuật miêu tả là phương pháp hữu hiệu. Các từ ngữ bộc lộ cảm xúc cũng một số kỹ thuật như so sánh, đối chiếu, nhân hóa,… sẽ giúp bài viết của bạn trở nên hấp dẫn và tạo nên sự liên kết với cảm xúc của người đọc.

2.4. Kết luận

Phần kết luận trong bài descriptive essay có thể tóm tắt những cảm nhận và trải nghiệm chung mà bạn đã miêu tả trong bài viết. Trong đó, bạn cần tổng kết lại được những yếu tố quan trọng, giúp độc giả nhớ lại những điểm quan trọng và ý nghĩa của bài viết.

Bên cạnh đó, để bài viết trở nên ấn tượng hơn, tác giả cũng có thể tạo một hình ảnh hoặc cảm nhận cuối cùng mạnh mẽ để để lại ấn tượng trong tâm trí độc giả. Phần kết có thể trình bày các khái niệm mở rộng hoặc truyền đạt một thông điệp, từ đó cung cấp cho độc giả một cái nhìn sâu hơn về những ý nghĩa và hệ quả mà đối tượng mang lại.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc thực hiện bài luận Tiếng Anh thì có thể liên hệ sự trợ giúp đến từ Essay24h với dịch vụ viết assignment thuê , essay hợp lý, uy tín hàng đầu trên thị trường. Với đội ngũ CTV trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, Essay24h đã giúp đỡ hàng nghìn HSSV hoàn thành xuất sắc bài assignment.

3. Mục tiêu của descriptive essay

Mục tiêu của descriptive essay

Descriptive essay giúp người đọc hiểu rõ hơn về đối tượng, bao gồm các trải nghiệm và các thông tin chi tiết. Người viết cần sử dụng ngôn từ và biểu đạt sắc nét để truyền tải những cảm nhận, nhận thức và ý nghĩa đặc biệt của đối tượng đối với bản thân. Nhờ đó, độc giả sẽ cảm nhận được những chia sẻ về trải nghiệm và cảm xúc đó của tác giả.

Ngoài ra, thông qua các từ và cụm từ mô tả chi tiết, bài viết sẽ vẽ nên một bức tranh rõ ràng và sinh động về đối tượng. Cuối cùng, độc giả có thể hình dung và cảm nhận được đối tượng một cách chân thực và sống động hơn.

Bên cạnh đó, descriptive essay cũng giúp kích thích trí tưởng tượng của người đọc bằng cách tạo ra một hình ảnh rõ ràng và hấp dẫn. Nhờ đó, người viết có thể khơi dậy sự tò mò và sự quan tâm của độc giả đối với đối tượng mô tả.  Không những thế, khoảng cách vô hình giữa tác giả và người đọc cũng được rút lại. Người đọc sẽ có thêm sự đồng cảm và kết nối với nội dung của bài viết.

4. Ý nghĩa và tầm quan trọng của descriptive essay

Descriptive essay cho phép người viết chia sẻ và truyền đạt trải nghiệm cá nhân, cảm xúc và nhận thức về một đối tượng cụ thể. Bằng cách sử dụng ngôn từ sống động và chi tiết, tác giả có thể xây dựng một hình ảnh chân thật hơn, tạo tác động mạnh mẽ trong tâm trí người đọc.

Bên cạnh đó, các bài descriptive essay còn giúp thích trí tưởng tượng của người đọc. Điều này có thể khơi dậy sự tò mò và sự quan tâm của người đọc đối với đối tượng được mô tả. Đây là một trong những mục tiêu quan trọng đối với các nhà sáng tạo và viết chuyên nghiệp, không chỉ đơn giản là miêu tả mà còn mang đến những thông điệp và trải nghiệm của cá nhân tác giả.

Một bài descriptive essay xuất sắc không chỉ tạo ra một hình ảnh rõ ràng trong tâm trí độc giả, mà còn mang đến cảm xúc và truyền tải một thông điệp sâu sắc. Essay 24h hy vọng bạn đã hiểu hơn về khái niệm, mục tiêu và cách viết dạng bài luận này. Hoặc để hiểu rõ hơn, bạn có thể tìm đọc thêm tại các bài descriptive essay mẫu để hiểu hơn về cách biểu đạt và sử dụng ngôn ngữ trong bài viết.

author image

CEO Vũ Hà Minh

Mục tiêu của CEO Vũ Hà Minh là tạo ra một môi trường giáo dục tích cực. Anh không chỉ xem công việc tại Essay24h là nơi làm việc mà còn là nơi thể hiện đam mê và định hình mục tiêu sống của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *