Argument Essay Là Gì? Bố Cục & 3 Dạng Chính

Đánh giá

Argument Essay là dạng bài luận về một vấn đề, hiện tượng trong đời sống xã hội. Loại bài luận này thường xuất hiện trong các bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh. Thông qua cách người viết diễn đạt, từ ngữ và cấu trúc câu, người đọc có thể đánh giá được trình độ ngôn ngữ của tác giả bài viết. Vậy Argument Essay là gì? Trong bài viết này, Essay 24h sẽ mang đến cho bạn đọc một cái nhìn tổng quan về dạng bài viết luận này.

1. Argument essay là gì?

Argument essay hay còn gọi là Argumentive Essay. Vậy định nghĩa Argumentive Essay là gì? Dạng bài viết này sẽ phân tích và đưa ra ý kiến cá nhân của tác giả về một vấn đề nào đó. Đồng thời, để tăng thêm tính xác thực cho các nhận định của bản thân, người viết cũng phải đưa ra những dẫn chứng và số liệu cụ thể khác để chứng minh cho các luận điểm đưa ra.

Argument essay là gì?

2. Bố cục cho bài Argument Essay

Bạn có thể áp dụng bố cục sau cho bài Argument Essay của mình:

  • Thesis statement (Tuyên bố chủ đề ): Được đặt ở phần mở đầu đề giới thiệu về chủ đề và đưa ra một lời khẳng định tổng quan về quan điểm người viết.
  • Arguments (Lập luận): Đưa ra các lập luận để bổ trợ cho quan điểm của người viết. Mỗi lập luận phải được minh chứng bằng các dẫn chứng, ví dụ hoặc thông tin thống kê để làm cho luận điểm của bạn trở nên thuyết phục hơn.
  • Counterarguments (Phản biện): Đưa ra những lập luận phản biện có thể xuất hiện và trái ngược với quan điểm của bạn. Sau đó, bạn có thể cung cấp các lập luận và bằng chứng để bác bỏ hoặc đối đáp lại các phản biện đó. Điều này sẽ làm cho luận điểm của bạn mạnh mẽ hơn và đối mặt với các quan điểm khác.
  • Conclusion (Kết luận): Tóm tắt lại quan điểm của người viết và nhắc lại  luận điểm chính. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp một lời kết thúc mạnh mẽ hoặc đưa ra các câu hỏi để khuyến khích người đọc suy nghĩ và hành động.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc thực hiện bài luận Tiếng Anh thì có thể liên hệ sự trợ giúp đến từ Essay24h – Đơn vị chuyên viết thuê assignment uy tín, chất lượng hàng đầu. Với đội ngũ CTV trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, Essay24h đã giúp đỡ hàng nghìn HSSV hoàn thành xuất sắc bài assignment.

3. Mục đích

Trước hết, Argument Essay giúp người viết thể hiện rõ quan điểm cá nhân về chủ đề đang được nhắc đến. Đồng thời, thông qua bài viết này, người đọc cũng sẽ có một cái nhìn mới về một khía cạnh mới của vấn đề, từ đó khuyến khích người đọc bàn luận, thảo luận thêm về vấn đề này. Đặc biệt, khi được sử dụng trong các kỳ thi, bài viết sẽ phần nào thể hiện được trình độ tiếng Anh của tác giả.

4. 3 dạng Argument Essay

Argument Essay được phân thành 3 loại bài viết khác nhau, bao gồm Classical Argument Essay, Rogerian Argument Essay và Toulmin Argument Essay. Dưới đây là sự khác nhau giữa các dạng bài Argument Essay:

3 dạng Argument Essay

4.1. Classical argument essay

Classical Argument Essay là một loại bài viết dựa trên các nguyên tắc và cấu trúc của phương pháp hùng biện cổ điển và được lấy cảm hứng từ các triết gia cổ điển như Aristoteles và Cicero. Mục đích của dạng bài này là thuyết phục và thực hiện một cuộc tranh luận một cách có logic và hợp lý thông qua việc sử dụng các nguyên tắc hùng biện cổ điển để xây dựng và chứng minh luận điểm trong bài viết.

4.2. Rogerian argument essay

Rogerian Argument Essay là loại argumentative essay tập trung vào việc tạo ra sự đồng tình và hiểu biết thông qua việc tìm ra các điểm chung giữa các quan điểm đối lập. Nó giúp các bên tranh luận hiểu và chấp nhận quan điểm của nhau một cách xây dựng, thay vì chỉ tập trung vào tranh luận và phản biện. 

4.3. Toulmin argument essay

Toulmin Argument Essay là loại bài viết về các luận điểm dựa trên mô hình Toulmin. Mô hình này giúp xây dựng một luận điểm mạnh mẽ bằng cách sử dụng các thành phần logic và hỗ trợ bằng chứng cụ thể. Bên cạnh đó, nội dung bài viết thường sẽ bao gồm các thành phần như claim, warrant, và baking, lần lượt là sự tuyên bố, giải thích và chứng minh.

Trên đây là bài viết tổng quan về Argument Essay là gì, dạng bài viết này sẽ thường xuất hiện trong các kỳ thi tiếng Anh quan trọng như Ielts, Toeic, nhằm đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh và khả năng phản biện của người viết. Essay 24h hy vọng bài viết trên sẽ là nguồn thông tin tham khảo có giá trị và hữu ích đối với bạn đọc.

author image

CEO Vũ Hà Minh

Mục tiêu của CEO Vũ Hà Minh là tạo ra một môi trường giáo dục tích cực. Anh không chỉ xem công việc tại Essay24h là nơi làm việc mà còn là nơi thể hiện đam mê và định hình mục tiêu sống của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *